Thảo Cẩm Viên ngày trở lại: Du khách phấn chấn, động vật cũng biết vui

Sau nhiều tháng đóng cửa, dừng nhận khách để đảm bảo công tác phòng dịch, Thảo Cầm Viên tại TP.HCM chính thức hoạt động trở lại vào đầu tháng 11 vừa qua. Theo ghi nhận của chúng tôi, trong ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng (ngày 28/11), lượng khách đến dạo chơi ở địa điểm này sụt giảm khá nhiều so với thời điểm trước dịch, tuy nhiên vẫn giữ được mức ổn định.

Nhiều em nhỏ theo phụ huynh đến dạo chơi.

Phần lớn du khách đều tỏ ra hân hoan vì giờ đây thành phố đã nới lỏng lệnh giãn cách, họ có cơ hội đưa con cái đến tham quan công viên nổi tiếng này. Chia sẻ với chúng tôi, chị H.L. (26 tuổi, trú tại Q.1) cho biết: “Tranh thủ cuối tuần rảnh, mình cùng ông xã mang bé đến dạo chơi. Bé năm nay 4 tuổi, cũng nên tiếp xúc với thiên nhiên và động vật nhiều hơn. Ở đây có hà mã, cá sấu, khỉ, vượn… bé nhìn mà thích lắm”.

Du khách thích thú tham quan Thảo Cầm Viên.

Trong khi đó, anh B.L. (30 tuổi, sinh sống tại TP.Thủ Đức) tâm sự: “Đợt vừa rồi thành phố giãn cách tận 5 tháng, khiến mình và vợ con cảm thấy bức bối. Đến hôm nay rảnh, mình liền đưa cả gia đình đi dạo chơi. Do con còn bé nên 2 vợ chồng cũng lo cháu nhiễm bệnh, nhưng giờ Sài Gòn trong giai đoạn ‘bình thường’mới’ rồi, cũng học cách thích nghi thôi chứ không trốn tránh mãi được”.

Anh B.L. cùng còn trai thích thú nhìn ngắm động vật.

Được biết, dịch bệnh kéo dài khiến công tác chăm sóc động vật, thực vật tại Thảo Cầm Viên gặp nhiều khó khăn. Trung bình, mỗi tháng công viên này tiêu tốn từ 3 – 4 tỉ đồng để duy trì hoạt động, trong khi quỹ của đơn vị quản lí đang cạn kiệt theo thời gian vì không có nguồn thu. Cuối tháng 9 vừa qua, hàng loạt nhà hảo tâm đã gửi tiền ủng hộ để nhân viên tại địa điểm này có chi phí duy tu cây xanh, nuôi dưỡng và chăm sóc động vật…

Hà mã và voi tỏ vẻ rạng rỡ khi chào đón khách tham quan.

Bên cạnh đó, nhiều siêu thị nổi tiếng trên địa bàn cũng chủ động ủng hộ các loại trái cây như cam, dư hấu, táo… và thậm chí là cá hồi để “bồi bổ” cho động vật nơi đây. Tuy số đồ ăn này đã hết tiêu chuẩn phục vụ khách hàng, song vẫn đáp ứng một số điều kiện để động vật sử dụng. Sau khoảng 2 tháng kể từ khi có sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, giờ đây, các con vật tại Thảo Cầm Viên được cung cấp những bữa ăn đủ đầy, đảm bảo sức khoẻ ổn định; ban quản lí công viên cũng có thêm chi phí để duy trì hoạt động…

Hổ và hươu cao cổ là động vật thu hút được nhiều ánh nhìn của du khách.

Trong những ngày đầu tiên đón du khách tham quan trở lại, nhiều chú voi, hà mã như có cảm xúc vui mừng, gương mặt lộ rõ vẻ rạng rỡ. Trong khi đó, nhiều loài chim, sóc, khỉ… cũng tỏ ra thích chí khi có người lại gần. Bước vào Thảo Cầm Viên thời gian này, ai nấy đều cảm thấy như có luồng không khí tươi mát bao phủ khắp cỏ cây, hoa lá nơi đây.

Thời điểm hiện tại, khi nhận được sự ủng hộ, quan tâm từ cộng đồng mạng, các cô chú nhân viên đang nỗ lực chăm sóc và bảo vệ động thực vật tại Thảo Cầm Viên thật tốt. Hi vọng rằng thời gian tới, tình hình kiểm soát dịch ở TP.HCM ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực hơn, để người dân thêm yên tâm khi đến đây tham quan, khám phá.

ĐẾN THẢO CẦM VIÊN NHỮNG NGÀY NÀY, LƯU Ý GÌ?

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Thảo Cầm Viên cho biết, du khách đến tham quan địa điểm này cần đáp ứng điều kiện như sau: “Khách đến sở thú phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng, tuân thủ nguyên tắc 5K và giữ khoảng cách tối thiểu là 2m giữa các nhóm. Trẻ em đi cùng người lớn đủ các tiêu chuẩn trên sẽ được vào cổng”.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tránh tiếp xúc trực tiếp, những ai muốn đến nơi đây có thể mua vé theo hình thức trực tuyến. Được biết, Thảo Cầm Viên là một trong những nơi đầu tiên trên địa bàn thành phố hoạt động trở lại sau gần 5 tháng tạm đóng cửa để chống dịch.

Diệp Ninh – Theo Thể Thao & Văn Hóa
http://yan.thethaovanhoa.vn/thao-cam-vien-ngay-tro-lai-du-khach-phan-chan-dong-vat-cung-biet-vui-284280.html