NSƯT Hữu Châu răn dạy diễn viên trẻ không được chảnh chọe

NSƯT Hữu Châu là gương mặt điện ảnh vô cùng quen thuộc với khán giả. Có thể thấy tần suất xuất hiện của ông khá dày đặc khi luôn được tin tưởng để mời tham gia các dự án chất lượng. Rừng Thế Mạng là tựa phim Việt mới nhất sắp ra rạp và có được vai diễn quý giá của nam nghệ sĩ.

NSƯT Hữu Châu nhận lời góp mặt trong dự án toàn những người trẻ tạo nên. (Ảnh: Tư liệu phim)

Chia sẻ mới đây cùng Thanh Niên, NSƯT Hữu Châu đã có những trải lòng vô cùng thẳng thắn khi nói về lý do vì sao mình nhận lời đóng một bộ phim với toàn ê-kíp trẻ và các diễn viên trẻ chưa mấy tên tuổi. Theo đó nam nghệ sĩ nói rằng bản thân cũng từng trải qua hoàn cảnh như thế thuở mới vào nghề, nên thật sự mong muốn tạo điều kiện rộng mở chứ không chèn ép, bỏ mặc hay xem thường những tài năng chớm nở và cần sự giúp đỡ.

“Rừng Thế Mạng” là dự án về sinh tồn vô cùng kì thú xen lẫn đáng sợ. (Ảnh: Tư liệu phim)

Thông qua đó, NSƯT Hữu Châu cũng mong muốn bày tỏ quan điểm dạy học trò và thế hệ đi sau mình, rằng cần phải luôn biết hỏi “tại sao” ở mọi chuyện để đào sâu vấn đề, và biết khiêm tốn để được mọi người yêu thương. Theo ông, làm gì cũng đừng để người ta ghét, đi đâu cũng phải để người ta thương, phải đi đúng giờ, để bạn diễn, đạo diễn, nhà sản xuất có cảm tình với mình, người ta sẽ mời mình phim thứ hai, phim thứ ba. Theo nam nghệ sĩ, ngoài mình ra thì không thiếu gì người giỏi, nên đi đâu để người ta thương cũng được việc hết, như vậy mình có công việc đều, chảnh chọe không để làm gì.

Nghệ sĩ Hữu Châu luôn rất yêu thương học trò, tạo mọi điều kiện để dạy dỗ và giúp thế hệ sau của mình được phát triển tốt. (Ảnh: Facebook Hữu Châu)

Có thể thấy những gì mà NSƯT Hữu Châu dạy dỗ thế hệ sau là vô cùng hiệu quả và đáng trân trọng, khi nam chính của Rừng Thế Mạng là Huỳnh Thanh Trực cũng rất bồi hồi để được nhắn nhủ đến người thầy của mình mới đây:

“Bên cạnh những kinh nghiệm, kiến thức được học qua từng dự án, với Trực việc để nghề nghiệp mình ngày càng được trưởng thành thì không thể thiếu những kinh nghiệm học được từ những người đi trước. Trực rất may mắn khi được tham gia phim Rừng Thế Mạng với thầy Hữu Châu – một người nghệ sỹ mà Trực luôn kính trọng cả trên trường quay lẫn trường đời.”

Nam chính “Rừng Thế Mạng” rất biết ơn khi nhận được cái gật đầu từ nam nghệ sĩ gạo cội. (Ảnh: Facebook Huỳnh Thanh Trực)
Cũng tham gia “Rừng Thế Mạng” còn có học trò ngoài đời của nghệ sĩ Hữu Châu là anh chàng Trần Phong. (Ảnh: Facebook Trần Phong)

Lại thêm một dự án đáng trông đợi để ra rạp, có sự bảo chứng của NSƯT Hữu Châu khi tham gia phim. Hi vọng rằng với việc đầu tư nghiêm túc và chỉn chu, đây sẽ là một bộ phim đáng xem và sớm thu hút được khán giả.

NSƯT HỮU CHÂU VÀ LÝ DO KHÔNG THAM GIA BẤT CỨ GAMESHOW NÀO

Mặc dù được mời để đóng rất nhiều phim điện ảnh lẫn truyền hình, tuy nhiên nếu là khán giả quan tâm đến NSƯT Hữu Châu, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng ông hầu như không xuất hiện ở bất cứ gameshow hay cuộc thi nào dù là ở ghế giám khảo hay là người chơi. Nói về điều này, nam nghệ sĩ từng lý giải về việc mình không nhận bất cứ chương trình nào:

“Không phải cái gì trên đời này tôi cũng biết. Có những thứ tôi mù tịt như ngoại ngữ. Tôi giả dụ thế này. Nếu một ngày tôi ngồi ở vị trí giám khảo của game show, tụi nhỏ nói tiếng Anh, tôi làm sao hiểu được. Có phải như vậy là đang trưng hết các điểm yếu của mình ra với thiên hạ không?”.

Nhật Nhật – Theo Thể Thao & Văn Hóa
http://yan.thethaovanhoa.vn/nsut-huu-chau-ran-day-dien-vien-tre-dung-de-nguoi-ta-ghet-284328.html